Top
a

20 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐẢO CÔN ĐẢO NỔI TIẾNG ĐỪNG BỎ LỠ

DU LỊCH ĐẢO CÔN ĐẢO

Nếu bạn muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ, muốn tìm hiểu lịch sử và trải nghiệm những khoảnh khắc đáng nhớ, hãy sắp quần áo vào vali và cùngPu Luong Excursions đặt vé đi du lịch Côn Đảo ngay thôi nào. 

Miếu Cậu – Mộ Hoàng tử Cải Côn Đảo

Miếu Cậu - Mộ Hoàng tử Hội An

Miếu Cậu – Mộ Hoàng tử Hội An

“Gió đưa cây cải về trời

Rau răm ở lại chịu đời đắng cay”

Trong hai câu hát trên là hai nhân vật bà Hoàng Phi Yến (Lê Thị Răm) và Hoàng tử Hội An (Hoàng tử Cải) – phu nhân và con trai của chúa Nguyễn Ánh. Sau khi qua đời, người dân của làng Cỏ Ống đã lập miếu thờ lấy tên là miếu Cậu.

Miếu Bà Phi Yến Côn Đảo (An Sơn Miếu)

Ngôi miếu được xây dựng năm 1785 để thờ người vợ thứ của vua Gia Long (Nguyễn Ánh). Theo truyền thuyết của người dân nơi đây, bà Phi Yến được 2 linh vật Vượn Bạch và Hắc Hổ cứu sống. Chúng đưa bà tới làng của mà xác của Hoàng tử Hội An trôi dạt vào (Cỏ Ống). Người dân nơi đây lập nên 1 căn nhà nhỏ gần mộ của hoàng tử để bà có thể tiện tới thăm mộ con trai mình. 

Nghĩa trang Hàng Keo Côn Đảo

Nghĩa trang Hàng Keo - Côn Đảo

Nghĩa trang Hàng Keo – Côn Đảo

“Côn Lôn đi dễ khó về

Sống nương Núi Chúa, thác về Hàng Keo”

Nghĩa trang Hàng Keo cách trung tâm thị trấn Côn Đảo 2km theo hướng Đông Bắc, là chứng tích lịch sử của thực dân đối với dân tộc ta, chứng kiến bao sự kiện đấu tranh cách mạng trong thời kỳ đấu tranh của nhà tù Côn Đảo.

Di tích nghĩa trang Hàng Keo đã được Bộ Văn Hoá – Thông Tin đặc cách công nhận là Khu di tích đặc biệt quan trọng của Quốc gia

Xem thêm: CẨM NANG DU LỊCH ĐẢO HÒN SƠN KIÊN GIANG TỪ A – Z

Nghĩa Trang Hàng Dương Côn Đảo – Thăm Mộ Chị Võ Thị Sáu

Mộ chị Võ Thị Sáu - Nghĩa trang Hàng Dương

Mộ chị Võ Thị Sáu – Nghĩa trang Hàng Dương

Nơi đây là nơi yên nghỉ của hàng chục nghìn người yêu nước và chiến sĩ cách mạng qua nhiều năm tháng bị tù đày ở nhà tù Côn Đảo của chính quyền thực dân Pháp. trong nghĩa trang có 3 bức điêu khắc: bức Trao áo, bức Bất khuất, bức Hy vọng.

Nghĩa trang Hàng Dương này là nơi yên nghỉ của một nữ nhân vật cách mạng anh hùng, bất khuất, đã dành trọn thanh xuân cho Tổ quốc – Võ Thị Sáu.

Nhà Tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo - nơi ghi nhận tội ác tày trời của thực dân Pháp

Nhà tù Côn Đảo – nơi ghi nhận tội ác tày trời của thực dân Pháp

Nhà tù Côn Đảo do thực dân Pháp xây dựng để giam giữ những tù nhân nguy hiểm cho chế độ thực dân như: tù chính trị, tử tù,… Nơi đây ghi nhận những tội ác ghê tởm của thực dân đối với những người chiến sĩ yêu nước Việt Nam, là một chứng tích lịch sử về tội ác muôn đời của bọn thực dân.

Dinh Chúa Đảo Côn Đảo

Dinh Chúa Đảo - Côn Đảo

Dinh Chúa Đảo – Côn Đảo

Dinh Chúa Đảo (Nhà Chúa Đảo) là nơi mà bọn thực dân đã đề ra các chính sách, biện pháp để đàn áp và tra tấn tù nhân một cách dã man. Ngày nay nơi đây được dùng để phơi bày tội  ác của chúng.

Xem thêm: NHỮNG THÀNH PHỐ CỔ VIỆT NAM NỔI TIẾNG NHẤT

Bảo Tàng Côn Đảo

Bảo tàng Côn Đảo

Bảo tàng Côn Đảo

Bảo tàng Côn Đảo hiện đang trưng bày hơn 1,000 tài liệu, hiện vật quý giá được sắp xếp trưng bày theo các chủ đề:

  • Thiên nhiên – Con Người và Địa Ngục Trần Gian
  • Gian Khánh Tiết và Trận Tuyến – Trường Học
  • Không Gian Võ Thị Sáu và Côn Đảo Ngày Nay

Đền Thờ Côn Đảo

Đền thờ Côn Đảo

Đền thờ Côn Đảo

Đền thờ Côn Đảo là nơi để tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân đã quên mình vì Tổ quốc, đã hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc.

Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

Trong số 16 hòn đảo ở Côn Đảo, Hòn Bảy Cạnh được coi là hòn đảo lớn thứ hai. Ở đây, bạn có thể đắm mình trong làn gió tươi mát được thổi từ đại dương cùng với bãi cát trắng mịn và hệ sinh thái rừng ngập mặn với đa dạng san hô, cá và các loài sinh vật biển khác. 

Hòn Bà Côn Đảo

Đảo Hòn Bà - Côn Đảo

Đảo Hòn Bà – Côn Đảo

Ngay sau Hòn Bảy Cạnh ở vị trí lớn thứ 3 là Hòn Bà. Tài nguyên san hô xung quanh Hòn Bà là 1 điểm hấp dẫn khách du lịch yêu thích vẻ đẹp tự nhiên.

Hòn Tài và Hòn Trác Côn Đảo

Trác nhỏ, Hòn Tài lớn, Hòn Tài nhỏ. Người dân nơi đây gọi nhóm đảo ấy là hòn Huynh đệ, bắt nguồn từ câu chuyện về hai anh em Đặng Phong Tài và Đặng Trác Vân.

Đỉnh Tình Yêu Côn Đảo

Đỉnh Tình Yêu - Côn Đảo

Đỉnh Tình Yêu – Côn Đảo

Đỉnh Tình Yêu là một ngọn núi nằm ở Hòn Bà, Côn Đảo. Hình tượng như một đôi trai gái đang yêu ôm nhau, tượng trưng cho tình yêu sâu đậm và bền lâu.

Mũi Cá Mập Côn Đảo

Mũi Cá Mập - Côn Đảo

Mũi Cá Mập – Côn Đảo

Mũi Cá Mập nằm trên đường Bến Đầm, ngay sát Bãi Nhát. Nơi đây là một khối đất đá lớn vươn ra biển. Từ trên nhìn xuống giống như mũi cá mập nên người ta đặt tên cho đảo là Mũi Cá Mập. Cảnh sắc nơi đây rất hài hoà với một bên là vách đá dựng đứng khô cằn, lạnh lùng, bên còn lại là biển cả bao la, ấm áp.

Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Từ năm 2014, vườn Quốc gia Côn Đảo được công nhận là khu Ramsar của thế giới, mang ý nghĩa quan trọng trong bảo tồn thiên nhiên và phát triển du lịch tại Côn Đảo.

Vân Sơn Tự Núi Một

Chùa Văn Sơn Tự - Côn Đảo

Chùa Văn Sơn Tự – Côn Đảo

Chùa Văn Sơn Tự (chùa Núi Một) được chính quyền Mỹ Ngụy xây nên phục vụ nhu cầu tín ngưỡng cho những người làm việc trong cơ quan hành chính, các viên chức, quân lính ở trên đảo.

Vịnh Đầm Tre

Vịnh Đầm Tre là một địa điểm du lịch khá mới, là một vịnh kín ăn sâu vào đất liền. Phong cảnh nơi đây rất đẹp và yên tĩnh, hoang sơ.

Bãi Biển Đầm Trầu

Bãi Đầm Trầu - Côn Đảo

Bãi Đầm Trầu – Côn Đảo

Bãi biển sở hữu làn nước trong xanh cũng dải cát trắng mịn, được bao quanh bởi những cánh rừng nguyên sinh tạo nên 1 nét đẹp rất riêng. Ngoài ra còn có những vách đá nhỏ cũng những rạn san hô ngoài biển rực rỡ sắc màu tô điểm thêm cho vẻ đẹp nơi đây.

Bãi Biển An Hải Côn Đảo

Bãi An Hải - Côn Đảo

Bãi An Hải – Côn Đảo

Nếu bạn muốn có một nơi để ngắm biển và trời xanh, chụp thật nhiều ảnh đẹp thì không thể bỏ qua bãi biển An Hải, bãi biển nằm ngay ở trung tâm huyện Côn Đảo.

Bãi Biển Lò Vôi Côn Đảo

Bãi Lò Vôi - Côn Đảo

Bãi Lò Vôi – Côn Đảo

Bãi Lò Vôi nằm ở phía Đông Bắc của đảo. Đây là địa điểm siêu lí tưởng cho du khách dạo biển ngắm hoàng hôn hay bình minh. Bãi biển rộng, bãi cát dài và sạch là địa điểm rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Cầu Tàu Lịch Sử 914

Cầu Tàu lịch sử 914 - Côn Đảo

Cầu Tàu lịch sử 914 – Côn Đảo

Cầu Tàu 914 là một dấu ấn lịch sử mà khó có du khách nào có thể bỏ qua, nơi đây đã cướp đi sinh mạng của bao nhiêu anh hùng dân tộc. Đây là công trình mang đau thương của lịch sử được xây dựng từ cuối thế kỉ 18.

5/5 - (1 vote)

Post a Comment

You don't have permission to register