Top
a

Tìm hiểu về điểm du lịch Tĩnh Gia Thanh Hóa

du lịch Tĩnh Gia Thanh Hóa

Du lịch Tĩnh Gia Thanh Hóa hàng năm hấp dẫn nhiều khách du lịch với quang cảnh, bãi biển nguyên sơ cùng vô vàn những món ăn hấp dẫn. Hãy cùng Pù Luông Excursion khám phá các địa điểm du lịch Tĩnh Gia Thanh Hóa qua bài viết dưới đây nhé!

Tĩnh Gia Thanh Hóa ở đâu?

Khu du lịch Tĩnh Gia thuộc huyện Tĩnh Gia, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Nhắc đến Tĩnh Gia, du khách sẽ nghĩ ngay đến bãi biển Hải Hòa, vùng biển hoang sơ chưa được khai thác du lịch hoàn toàn với nước biển trong xanh và bãi cát vàng.

Bản đồ Tĩnh Gia Thanh Hóa

Bản đồ Tĩnh Gia Thanh Hóa

Di chuyến đến biển Tĩnh Gia Thanh Hóa bằng cách nào?

  • Di chuyển bằng máy bay: nếu bạn đi từ Miền Trung hoặc Miền Nam thì máy bay là phương tiện nhanh nhất. Du khách sẽ bay tới Hà Nội rồi thuê xe tới Tĩnh Gia, Thanh Hoá.
  • Di chuyển bằng tàu hỏa: phương tiện này khá thuận tiện dù bạn ở bất kì tỉnh thành nào tới Tĩnh Gia Thanh Hoá. Bạn đi tàu tới ga Thanh Hoá rồi bắt xe tới biển Hải Hoà, Tĩnh Gia.
  • Di chuyển bằng xe khách: Có nhiều điểm tại Hà Nội để bắt xe khách tới Tĩnh Gia Thanh Hóa như bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát hoặc Mỹ Đình. 
  • Di chuyển bằng xe máy: Nếu bạn đam mê ngắm cảnh trên đường và muốn linh hoạt thời gian di chuyển, hãy đi bằng xe máy.

Du lịch Tĩnh Gia mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm đẹp nhất để du lịch Tĩnh Gia Thanh Hoá là từ tháng 5 đến tháng. Lúc này là thời điểm mùa hè ở miền Bắc, nền nhiệt khá cao và đôi lúc không khí trở nên oi bức. Vậy nên hãy tới biển Hải Hoà, Tĩnh Gia Thanh Hoá để tắm biển và nghỉ dưỡng, tránh xa cái nóng của mùa hè.

Khu du lịch Tĩnh Gia Thanh Hóa

Khu du lịch Tĩnh Gia Thanh Hóa

Xem thêm: Pu Luong Day Trip

Tới Tĩnh Gia Thanh Hóa thăm gì?

Nhà thờ Đào Duy Từ Tĩnh Gia

Địa chỉ: huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

Đào Duy Từ là một nhân vật lịch sử lớn của thế kỷ 17 ở Việt Nam. 

Đền thờ Hoằng Quốc Công Đào Duy Từ là một di tích lịch sử văn hóa, vinh dự được nhà nước công nhận là Di tích cấp quốc gia. Đây là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn ở Tĩnh Gia với nét kiến trúc cổ, bao gồm các công trình: Nghi môn, Đền thờ chính, cổng chính, sân đường nội bộ, nội thất đồ thờ, cấp điện và các công trình phụ trợ khác. Hàng năm, vào ngày 17 tháng 10 âm lịch, con cháu họ Đào tổ chức cúng lễ rất long trọng để giỗ tổ.

Nhà thờ Đào Duy Từ Tĩnh Gia

Nhà thờ Đào Duy Từ Tĩnh Gia

Xem thêm: Pu Luong Nature Reserve

Đền thờ Quang Trung Tĩnh Gia

Địa chỉ: Xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá

Đền thờ Quang Trung Tĩnh Gia hiện là nơi thờ vua Quang Trung (Nguyễn Huệ). Theo sách sử ghi chép, trong cuộc chiến chống 29 vạn quân Thanh xâm lược, các cư dân Lạch Bạng đã giúp đỡ vua Quang Trung nên được vua ban lệnh bãi miễn việc nộp thuế yến sào. Cảm tạ ân đức đó của nhà vua, người dân đã lập đền thờ Ngài ở dưới chân núi Du Xuyên với xung quanh là quần thể di tích gồm chùa, đình, nghè thờ các vị thần.

Đền thờ Quang Trung Tĩnh Gia

Đền thờ Quang Trung Tĩnh Gia

Xem thêm: Top 10 điểm du lịch Thanh Hóa được yêu thích nhất năm 2023

Biển Hải Hòa Tĩnh Gia

Địa chỉ: Xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

Biển Hải Hòa có tên gọi khác là biển Tĩnh Gia Thanh Hóa. Đây là bãi biển mới nổi ở Thanh Hoá nên chưa được khai thác nhiều, vẫn giữ nguyên nét đẹp hoang sơ, mộc mạc. Nước ở biển Hải Hoà rất sạch và có độ dốc thoải, thích hợp cho các hoạt động tắm biển, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí. Đặc biệt, trên biển còn có bãi đá Rồng cho du khách thoả sức check in, chụp ảnh. Sau chuyến tham quan biển Tĩnh Gia, du khách đừng quên thưởng thức những món đặc sản địa phương như: gỏi sứa chấm, nộm sứa ăn kèm bánh đa, mực xào, tôm, cua hấp, cá,…

Biển Hải Hòa Tĩnh Gia

Biển Hải Hòa Tĩnh Gia

Xem thêm: Top 10 địa điểm du lịch Yên Định Thanh Hóa nổi tiếng nhất

Bãi Đông Tĩnh Gia

Địa chỉ: Huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Bãi Đông Tĩnh Gia là một điểm du lịch mới nổi ở Thanh Hoá trong khoảng 2 – 3 năm trở lại đây. Như biển Hải Hòa, Bãi Đông cũng rất hoang sơ và xinh đẹp với quang cảnh thiên nhiên thơ mộng. Sau khi trải nghiệm Bãi Đông, du khách còn có thể ghé qua Đảo Nghi Sơn để khám phá các nhà hàng, khu vui chơi thú vị.

Bãi Đông Tĩnh Gia

Bãi Đông Tĩnh Gia

Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm du lịch khu du lịch biển Hải Hòa Tĩnh Gia Thanh Hóa

Qua bài giới thiệu về du lịch Tĩnh Gia Thanh Hóa trên, hi vọng sẽ giúp ích cho chuyến du lịch hoàn hảo của bạn.

Helpful

Post a Comment

You don't have permission to register