Top
a

THÀNH NHÀ HỒ – ĐIỂM DU LỊCH THANH HÓA KHÔNG NÊN BỎ LỠ

THÀNH NHÀ HỒ - ĐIỂM DU LỊCH THANH HÓA KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Một di tích lịch sử được xây dựng từ thời Trần là thành nhà Hồ. Ngoài là một điểm du lịch rất được yêu thích ở Thanh Hóa, đây là một trong số ít những thành lũy bằng đá còn sót lại trên toàn thế giới. Cùng Pù Luông Excursions tìm hiểu về thành nhà Hồ – điểm du lịch thanh hóa không nên bỏ lỡ.

Giới thiệu thành nhà Hồ?

Thành nhà Hồ vẫn vững vàng tồn tại qua thời gian

Thành nhà Hồ vẫn vững vàng tồn tại qua thời gian

Nhắc đến Thanh Hóa, người ta liên tưởng ngay đến những câu chuyện lịch sử hào hùng về những chiến công hiển hách, nơi sinh ra các anh hùng dân tộc. Nhiều di tích từ trước những thăng trầm của lịch sử, bao gồm cả những di tích được xây dựng trong nhiều cuộc chiến tranh, vẫn còn đứng vững cho đến ngày nay. Thành nhà Hồ, minh chứng cho một giai đoạn quan trọng trong lịch sử Việt Nam, nổi bật trong số đó với vẻ đẹp cổ kính, rêu phong.

Xem thêm: Pu Luong Day Trip

Thành nhà Hồ ở đâu?

Thành nhà Hồ nằm cách Hà Nội 140 km và cách trung tâm thành phố 45 km, thuộc xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Trước đây là thủ đô của Việt Nam, thành nhà Hồ Vĩnh Lộc hiện là một thắng cảnh tuyệt đẹp ở Thanh Hóa và được khách du lịch yêu thích.

Thành nhà Hồ là một trong số kiến trúc bằng đá kỳ công còn sót lại

Thành nhà Hồ là một trong số kiến trúc bằng đá kỳ công còn sót lại

Xem thêm: Pu Luong Nature Reserve

Thành nhà Hồ được UNESCO công nhận vào năm nào?

Sau khi đệ trình lên Ủy ban Di sản Thế giới trong mười một năm. Ngày 27 tháng 6 năm 2011, UNESCO đã công nhận Di tích Thành Nhà Hồ là Di sản Văn hóa Thế giới.

Tìm hiểu lịch sử thành nhà Hồ?

Vua Trần Nhân Tông cho xây dựng thành nhà Hồ, hay còn gọi là thành Tây Đô vào năm 1397. Thành nhà Hồ được vua Trần Nhân Tông giao cho Hồ Quý Ly xây dựng, sau đó Hồ Quý Ly cũng chính là người lập ra triều đại nhà Hồ năm 1400.

Thành nhà Hồ được khởi công xây dựng vào mùa xuân năm Đinh Sửu. Để tiêu diệt nhà Trần, vua Trần Nhân Tông bị ép dời đô từ Thăng Long vào Thanh Hóa nên tòa thành này được xây dựng để nhằm mục đích đó. Hồ Quý Ly lên ngôi hoàng đế năm 1400, lấy niên hiệu là Đại Ngu. Thành nhà Hồ được chỉ định là kinh đô chính thức của triều đại mới.

Xem thêm: Top 10 điểm du lịch Thanh Hóa được yêu thích nhất năm 2023

Kiến trúc thành nhà Hồ – công trình thành lũy có 1-0-2

Lâu đài của nhà Hồ chỉ mất ba tháng để xây dựng và hoàn thành vào năm 1402. Khu vực này có cảnh quan tương đối nhiều đá, núi cao, sông gần đó và có tầm quan trọng chiến lược tiềm tàng. phát huy lợi ích giao thông thủy đồng thời chủ trương phòng thủ quân sự.

Thành nội

Thành nội, cửa chính dẫn vào trong thành

Thành nội, cửa chính dẫn vào trong thành

Thành nội có hình chữ nhật, dài 870,5 mét từ bắc xuống nam và 883,5 mét từ đông sang tây. Các cổng Nam, Bắc, Tây và Đông của thành lần lượt được gọi là tiền- hậu – tả – hữu. Các cổng của nội thành được xây dựng bằng đá xếp lớp, có mái vòm cuốn và đặc biệt là những phiến đá xây rất lớn. Một tiêu chuẩn rất cao về xây dựng vòm đá có thể được tìm thấy trong thành nhà Hồ. Những phiến đá nặng hàng chục tấn được ghép nối tự nhiên, không chất kết dính, 600 năm vẫn tồn tại.

Xem thêm: KỲ BÍ ĐIỂM DU LỊCH SUỐI CÁ THẦN THANH HÓA

Hào thành

Hào Thành Thành nhà Hồ

Hào Thành Thành nhà Hồ

Con hào rộng hơn 90 mét, đáy rộng 52 mét và sâu 6,5 mét. Người xưa lót đáy bằng đá tảng, đá dăm để bảo tồn khí lực của Hào Thành.

Xem thêm: Kinh nghiệm chinh phục thác Voi Đà Lạt mới nhất

La thành

La Thành, thành nhà Hồ Thanh Hóa

La Thành, thành nhà Hồ Thanh Hóa

La Thành nằm trước Hào Thành. La thành đương thời là một công trình bằng đất cao 6m, diện tích mặt bằng 9,2m, mặt ngoài dốc đứng, mặt trong thoai thoải, mỗi bậc cao 1,5m, có chỗ được rải sỏi gia cố. Toàn bộ thành La được xây dựng dựa trên địa hình tự nhiên của địa hình, tạo thành một bức tường tự nhiên tráng lệ đóng vai trò là hệ thống phòng thủ và ngăn lũ của cấu trúc.

Đàn tế Nam Giao

Đàn tế Nam Giao ,Thanh Hóa

Đàn tế Nam Giao ,Thanh Hóa

Đàn Nam Giao rộng 35.000m2 được xây dựng bên trong pháo đài Lá, phía Nam Thành nhà Hồ. Điện thờ được chia thành nhiều tầng, trong đó tầng cao nhất là trung tâm đài cao 21,7 m. Đế cao khoảng 10,5 mét. Có ba vòng tường bao quanh bàn thờ chính giữa.

Giá vé tham quan thành nhà Hồ

Để tham khảo, dưới đây là giá vé vào cửa Thành Nhà Hồ:

  • Vé vào cửa người lớn 40.000 đồng/người.
  • Trẻ em từ 8 đến 15 tuổi mua vé 20.000 đồng/người.
  • Miễn phí vé vào cổng cho trẻ em dưới 8 tuổi.
5/5 - (1 vote)

Post a Comment

You don't have permission to register