Top
a

Bản đồ du lịch Ninh Bình chi tiết nhất 2023

Bản đồ du lịch Ninh Bình

Ninh Bình là điểm tham quan hấp dẫn ở Việt Nam, được mệnh danh là “ Hạ Long trên cạn”. Qua bài viết về bản đồ du lịch Ninh Bình dưới đây, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho chuyến tham quan Ninh Bình sắp tới nhé.

Đôi nét về Ninh Bình

Thành phố Ninh Bình cách Hà Nội khoảng 90km về phía Tây Nam. Với diện tích  khoảng 1.386km2, Ninh Bình được biết đến là nơi có nguồn tài nguyên du lịch phong phú với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Ninh Bình hấp dẫn du khách với các danh lam thắng cảnh nổi bật như chùa Bái Đính, quần thể du lịch Tràng An Ninh Bình, vườn Quốc Gia Cúc Phương, Tam Cốc – Bích Động hay khu sinh thái Thung Nham – Thung Nắng.

Du lịch Ninh Bình

Du lịch Ninh Bình

Bản đồ du lịch Ninh Bình tổng quát nhất

Tuyến đường 1:  Thành phố Ninh Bình – Tràng An – Cố đô Hoa Lư – Chùa Bái Đính

Tuyến đường tham quan Ninh Bình này lựa chọn phù hợp với những ai quan tâm đến du lịch tâm linh. Bạn sẽ xuất phát từ cổng Tràng An, đi thuyền đến thăm khu sinh thái Tràng An và các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng như chùa Bái Đính, chùa Cầu Duyên, cố đô Hoa Lư.

Tuyến tham quan Ninh Bình 1

Tuyến tham quan Ninh Bình 1

Xem thêm: Pu Luong Day Trip

Tuyến đường 2: Tam Cốc Bích Động Ninh Bình – Vườn chim Thung Nham  Hang Múa

Với tuyến đường tham quan Ninh Bình thứ 2, bạn có thể xuất phát từ cổng chào thành phố Tam Điệp Ninh Bình hoặc chùa Bái Đính. Tam Cốc Bích Động, vườn chim Thung Nham và Hang Múa là những điểm du lịch đặc sắc của Ninh Bình, hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch đặc biệt là các bạn trẻ.

Tuyến tham quan Ninh Bình 2

Tuyến tham quan Ninh Bình 2

Xem thêm: Pu Luong Nature Reserve

Tuyến đường 3: Đầm Vân Long Ninh Bình – Kênh Gà – Vườn quốc gia Cúc Phương

Ở tuyến đường tham quan Ninh Bình này, du khách sẽ có cơ hội tới check in Vườn quốc gia Cúc Phương – vườn quốc gia lớn nhất ở phía Bắc Việt Nam hay trải nghiệm Kênh Gà với suối nước khoáng nóng độc nhất. Đây là tuyến đường hoàn hảo cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên.

Tuyến tham quan Ninh Bình 3

Tuyến tham quan Ninh Bình 3

Xem thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH NINH BÌNH TỰ TÚC: ĐI ĐÂU ĐẸP, ĂN GÌ NGON?

Một số điểm tham quan hấp dẫn tại Ninh Bình

Khu du lịch Tràng An Ninh Bình

Khu du lịch Tràng An Ninh Bình vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2014. Tràng An hấp dẫn khách du lịch bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc của những dãy núi hùng vĩ, những dòng nước trong trẻo, những hang động huyền bí hay những cánh đồng lúa thơ mộng.

Khu du lịch Tràng An Ninh Bình

Khu du lịch Tràng An Ninh Bình

Xem thêm: LỊCH TRÌNH DU LỊCH NINH BÌNH 3 NGÀY 2 ĐÊM TỪ HÀ NỘI

Cố đô Hoa Lư Ninh Bình

Sau khi tham quan Tràng An, du khách chỉ cần di chuyển thêm 4km là đến Cố đô Hoa Lư Ninh Bình. Đây là điểm du lịch văn hóa đặc sắc của Ninh Bình với bề dày hơn 1000 năm lịch sử. Trải qua nhiều thăng trầm, chuyển biến của thời gian, hiện cố đô Hoa Lư là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử của các triều đại, là minh chứng cho quá trình phát triển của dân tộc.

Cố đô Hoa Lư Ninh Bình

Cố đô Hoa Lư Ninh Bình

Xem thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH NINH BÌNH TỰ TÚC TỪ A ĐẾN Z

Vườn chim Thung Nham Ninh Bình

Khu du lịch Thung Nham Ninh Bình được biết đến với tên gọi Xứ sở của các loài chim. Nơi đây được xây dựng theo loại hình sinh thái tổng hợp với các dịch vụ như: du lịch câu cá, du lịch miệt vườn, thăm quan rừng ngập nước, rừng nguyên sinh, ngắm nhìn các loài chim quý hiếm.

Vườn chim Thung Nham Ninh Bình

Vườn chim Thung Nham Ninh Bình

Tam Cốc – Bích Động Ninh Bình

Tam Cốc – Bích Động là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách tới Ninh Bình. Ở đây có nhiều tuyến thăm quan như du thuyền, đi xe đạp và đi bộ. Bích Động nằm cách Tam Cốc khoảng 3 km. Đây là ngôi chùa yên bình nằm trên dãy núi Trường Yên với 3 chùa riêng biệt là: chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng. Tới Tam Cốc – Bích Động, du khách sẽ cảm nhận được không khí bình yên, mộc mạc của dòng sông lặng lẽ trôi, những cánh đồng trải rộng và những vách núi hiên ngang.

Tam Cốc - Bích Động Ninh Bình

Tam Cốc – Bích Động Ninh Bình

Qua bài viết về Bản đồ du lịch Ninh Bình, Pù Luông Excursion hy vọng du khách sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho chuyến đi. Chúc bạn và gia đình có một chuyến tham quan vui vẻ và đáng nhớ.

5/5 - (5 votes)

Post a Comment

You don't have permission to register