Top
a

ĐẮM MÌNH TRONG VẺ ĐẸP HOANG SƠ CỦA ĐẢO HÒN MÊ

ĐẢO HÒN MÊ

Đảo Hòn Mê vẫn còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ, cây cối xung quanh tươi tốt và không khí trong lành. Đây là điểm đến được mong đợi và ngày càng “hot” trên đất Thanh Hóa.

Đảo Hòn Mê là đảo duy nhất có rừng và động vật hoang dã

Đảo Hòn Mê là đảo duy nhất có rừng và động vật hoang dã

Xét về độ hấp dẫn và vẻ đẹp, đảo Hòn Mê có thể sánh ngang với các điểm du lịch nổi tiếng khác ở Thanh Hóa như Sầm Sơn, biển Hải Tiến, Hải Hòa. Sự thuận lợi của tự nhiên và bầu không khí dễ chịu đã giúp Hòn Mê phát triển thành địa điểm check-in nổi tiếng thu hút nhiều du khách. Hãy cùng Pù Luông Excursions khám phá nhé.

Đảo Hòn Mê ở đâu?

Nước biển trong xanh và những bãi đá đẹp ở đảo Hòn Mê

Nước biển trong xanh và những bãi đá đẹp ở đảo Hòn Mê

Đảo Hòn Mê thuộc xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, cách đất liền khoảng 11 km.

 • Vị trí đảo Hòn Mê: 19.373611364031692, 105.92532945853691
 • Diện tích đảo Hòn Mê: 450 ha

Là một nơi có giá trị đa dạng sinh học và sinh cảnh, Hòn Mê là một trong 16 khu bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam. Ngoài ra, đây là hòn đảo duy nhất và lớn nhất có rừng và động vật hoang dã. Khi được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ và tuyệt đẹp, khám phá Thanh Hóa, đảo Hòn Mê chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Xem thêm: Pu Luong Day Trip

Review đảo hòn mê Tĩnh Gia có gì hấp dẫn

Đảo Hòn Mê xinh đẹp với dáng vẻ hoang sơ 

Đảo Hòn Mê xinh đẹp với dáng vẻ hoang sơ

Xem thêm: BẢN HIÊU PÙ LUÔNG – VÙNG ĐẤT HOANG SƠ GIỮA ĐẠI NGÀN

Đảo Hòn Mê có rất nhiều điều thú vị nha:

 • Người dân trên đảo cho rằng Hòn Mê xưa có tên là đảo Vĩ. Lời giải thích là có 18 hòn đảo nhỏ được nhóm lại theo hình chữ Vĩ khi nhìn từ một dãy núi gần đó nhìn ra biển.
 • Đảo Mê đôi khi được gọi là Thập Bát Mã Sơn, tạm dịch là “18 con ngựa”. Từ trên cao, bạn có thể nhìn thấy 18 hòn đảo lớn nhỏ giống như đàn ngựa đang gặm cỏ giữa thảo nguyên rộng lớn khi trời yên biển lặng.
 • Hòn đảo vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên của đất trời, không khí trong lành dễ chịu.
 • Vì là khu quân sự, ít dân cư nên địa điểm này chưa được khai thác du lịch nhiều.
 • Hòn đảo này là nơi có một mạng lưới rừng cổ đại rộng lớn, nơi sinh sống của hơn 400 loài động thực vật khác nhau, cũng như nhiều loại cây thuốc quan trọng.
 • Một trong năm ngư trường lớn và nổi tiếng nhất ở Vịnh Bắc Bộ.
 • Một địa điểm mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị, chẳng hạn như giao lưu với các người lính vui tính trên Đảo Me.

Xem thêm: Top 10 điểm du lịch Thanh Hóa được yêu thích nhất năm 2023

Du lịch Hòn Mê cần lưu ý gì?

Rất nhiều góc check-in đẹp cho du khách trên đảo Hòn Mê

Rất nhiều góc check-in đẹp cho du khách trên đảo Hòn Mê

Xem thêm: TẤT TẦN TẬT KINH NGHIỆM DU LỊCH VƯỜN QUỐC GIA CÚC PHƯƠNG MỚI NHẤT

 • Không có nhiều tiện ích và dịch vụ trên đảo Hòn Mê do chưa ưu tiên cho du lịch. Vì hầu hết các tour du lịch đến Hòn Mê đều ngẫu hứng và diễn ra trong ngày, điều quan trọng là bạn phải lên kế hoạch cho chuyến đi đến đảo phù hợp.
 • Khi đến thăm Hòn Mê, bạn nên kết hợp chuyến đi của mình với một chuyến tham quan Bãi Đông, Sầm Sơn, đảo Nghi Sơn hay bất kỳ hòn đảo nào của Thanh Hóa…
 • Bạn phải xin giấy mời hoặc giấy giới thiệu mới được phép tham quan đảo Hòn Mê vì đây vẫn là khu vực an ninh quốc phòng, chỉ mới có chủ trương phát triển du lịch.
 • Đi đảo Hòn Mê Thanh Hóa như thế nào? Cảng duy nhất được phép ra đảo là cảng cá Hải Bình – cửa Lạch Bạng (nơi có Trạm kiểm soát biên phòng Lạch Bạng). Thời gian hành trình trung bình là 3 giờ.
 • Nếu bạn muốn đi du lịch đến hòn đảo này, bạn sẽ cần phải thuê toàn bộ con tàu, vì vậy hãy liên hệ với nhà tàu đáng tin cậy để đặt chỗ. Giá trung bình mỗi bình dao động từ 1.200.000 – 1.500.000 đồng. Vì san hô ở Hòn Mê rất hiếm và đặc biệt nên bạn nhớ hỏi trước xem nhà tàu có cung cấp thiết bị lặn để xem chúng không.
Ngắm nhìn rặng san hô quý hiếm rực rỡ ở Hòn Yến

Ngắm nhìn rặng san hô quý hiếm rực rỡ ở Hòn Yến

 • Có thể tổ chức tham quan Hòn Mê và các đảo lân cận như: Đảo Bung, Hòn Cháy, Hòn Ruột, Hòn Diêm… cũng rất tuyệt vời.

Xem thêm: Pu Luong Nature Reserve

Du lịch đảo Hòn Mê Thanh Hóa ở đâu, ăn gì?

Phòng ốc tiện nghi sang trọng tại Vinpearl Thanh Hóa

Phòng ốc tiện nghi sang trọng tại Vinpearl Thanh Hóa

Việc Hòn Mê thiếu hạ tầng du lịch là do chính sách khai thác của vùng, thực trạng chưa phát triển, chất lượng dịch vụ còn nhiều bất cập. Du khách nên đặt một chuyến đi trong ngày đến đảo và chọn ở lại trung tâm thành phố.

Vinpearl Hotel Thanh Hóa là một địa điểm đáng lưu trú khi đến đảo Hòn Mê. Vị trí chiến lược của khu nghỉ mát này giúp việc di chuyển đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác gần đó trở nên đơn giản và thuận tiện.

Helpful

Post a Comment

You don't have permission to register